Nên ứng dụng xe ba bánh chở hàng vào những công việc gì?

773 lượt xem Tin tức
xe chuyển nhà

Trong khi mọi người vẫn đang đi tranh cãi về vấn đề xe ba bánh chở hàng mẫu nào thì được phép lưu thông, mẫu nào không được phép lưu thông. Thì những người đang có nhu cầu vận chuyển hàng vẫn và đang đi tìm hiểu xem liệu mục đích mua về của mình có hợp lý không? Để từ đó đưa ra quyết định mua hay không mua sản phẩm này.

Để trả lời theo từng suy nghĩ riêng của mọi người sẽ rất là khó. Vậy nên, chúng tôi sẽ xin tổng hợp những công việc thực tế hàng ngày của những nhóm khách hàng nên chọn mua xe 3 bánh để chuyên chở hàng hóa gồm:

Xe ba bánh chở hàng tại:

1/ Các khu chợ

Có lẽ tỷ lệ xe lôi 3 bánh chở hàng chúng ta gặp nhiều nhất là ở tại các CHỢ ĐẦU MỐI. Nơi cần chuyên chở đủ các loại từ thực phẩm – trái cây… từ dạng bịc nilon, thùng nhựa, thùng xốp đến tải tự đóng từ xe đến các sạp hàng, từ sạp hàng ra xe gửi đi các nơi khác….

nhận chở hàng

Xe dành cho người nhận dịch vụ vận chuyển, cho đến chủ các đầu mối hàng. Họ cần thuê hoặc tự chuyển hàng của mình từ kho đi các nơi. Len lỏi vào các ngóc ngách của chợ đến từng gian hàng mà không hề gây trở ngại gì. Nhất là việc đi giao hàng theo từng phần cho khắp cả chợ.

xe lôi tự chế
Cấu tạo của những chiếc xe chở hàng tự chế kém chất lượng như thế này rất dễ gây ra tai nạn giao thông. Đơn giản ở hệ thống phanh, hệ thống khung và chất liệu cấu thành không đủ để chịu tải nặng – dễ hư hỏng

Bạn không thể cứ ôm từng thùng hoặc gánh từng thùng đến cho từng gian hàng rồi quay lại được. Vừa tốn công, tốn thời gian mà lại chưa chắc trong khoảng ngắn thời gian có thể trả hàng hết cho toàn bộ khách hàng trong chợ của mình được.

2/ Vận đơn theo yêu cầu trong khoảng cách không xa

Nếu như trường hợp ở trên chỉ tập trung vào cho một khu vực nhỏ. Người vận chuyển trong thời gian ngắn có thể cập đến từng địa điểm một. Thì người sử dụng xe ba bánh chở hàng để vận chuyển một đơn theo yêu cầu. Hoặc vận chuyển một đơn lớn đi trong khoảng cách không xa lắm (tầm 30km trở lại). Thì mua xe ba bánh chuyên vận chuyển cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Loại xe này chạy động cơ đốt trong có tản nhiệt bằng nước và tiêu hao năng lượng là xăng. Ngoài ra, kết cấu khung thùng chắc chắn – làm bằng thép có độ dày và chịu lực tốt. Bạn có thể di chuyển liên tục trong nhiều giờ. Với số km không giới hạn – cứ đổ xăng, thay dầu là đi.

xe ba bánh chở hàng

Bạn có thể tham khảo: Cấu tạo xe lôi chuyên chở hàng 3 bánh. Để thấy được phần kết cấu an toàn – đảm bảo cho việc di chuyển trên mọi cung đường.

Tuy nhiên, để lái đường dài với loại xe này là một sự vất vả. Nhiều khi nó không an toàn nên tốt nhất chỉ ở khoảng cách hợp lý là 30km trở lại mà thôi.

chở hàng cồng kềnh
Nếu dùng các loại xe ba bánh theo đúng quy định của pháp luật như trên để chở hàng. Nó sẽ an toàn hơn việc dùng xe máy chở cồng kềnh mà lại không bị vi phạm ATGT

Người lái có thể chở bất kỳ loại mặt hàng nào xếp vừa tải lên xe. Đương nhiên không quá khổ – quá tải là điều bạn cần lưu ý.

Giá thành cho loại xe này vận chuyển cũng ở mức độ phải chăng. Nó tiện lợi ở nhiều mặt trong đời sống hơn là ô tô. Do đó, với những đơn hàng ở mức độ tầm trung và thấp. Lựa chọn xe 3 bánh chở hàng là cực kỳ hợp lý.

3/ Chuyên chở vật liệu ở thành phố – sản phẩm lý tưởng

Dùng xe ba bánh chở vật liệu thì đúng là số 1 trong không gian thành phố. Nó có thể đi được vào hầu hết các phố cấm phương tiện vận tải. Thân hình nhỏ gọn hơn giúp nó có thể mang vật liệu đến mọi ngóc ngách….

Nếu bạn áp dụng nó trong vận chuyển vật liệu. Bạn đều có thể sử dụng loại xe điện chở hàng đến xe động cơ.

xe ba bánh chở vật liệu
Một hình ảnh không đẹp của người sử dụng xe ba bánh. Nhưng nó cũng thể hiện được phần nào “cơ bắp” của dòng xe này

Với xe ba bánh điện chở hàng: Nó phù hợp cho việc chuyển hàng trong kho, đưa palet hàng ra vị trí để cẩu – nâng đưa hàng lên thùng xe tải…. Cực kỳ tiện ích. Đặc điểm mà tại sao đại đa số công ty vật liệu hay cần chuyên chở hàng trong khó với lĩnh vực khác đó là xe không tạo khí độc. Bạn đi lại trong không gian kín vẫn không vấn đề gì về sức khỏe.

Còn đối với xe chạy động cơ: Nó phù hợp cho những cửa hàng – nhà sản xuất chuyển hàng đến tận chân công trình.

4/ Chở nguyên vật liệu – phế phẩm ở công trình xây dựng lớn

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến loại xe ba bánh chở hàng bằng động cơ piston như Yinxiang – Loncin… Nhưng ngoài những loại trên còn có lại xe 3 bánh khác chạy bằng dầu -> đó là công nông ba bánh

Cũng là loại xe ba bánh chuyên chở. Nhưng xe công nông ba bánh có khả năng tải trọng cao nhờ động cơ DongFeng gần giống ô tô, chạy dầu. Nó bền bỉ hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều lần. Và đương nhiên, mặt hạn chế của nó là việc điều khiển sẽ không phổ thông và khó hơn.

xe công nông ba bánh tự chế

Lưu ý: Sản phẩm này cũng chỉ được cấp phép sử dụng trong các công trình như làm đường, xây nhà cao tầng hoặc ở một số loại đường nông thôn mà thôi. Các loại đường giao thông công chính sẽ bị cấm nên khi lựa chọn mua bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

5/ Vận chuyển hàng hóa ở những điều kiện cho phép khác

Các làng nghề như: gỗ, đá mài, làm bún… các loại xe này cũng thể hiện được ưu thế của mình. Tuy nhiên, ở những nơi như vậy nó cũng không phải là phổ biến. Tại đây, thường xuất hiện xe ba bánh chở hàng nhưng lại là loại tự chế. Những loại đó thường không theo tiêu chuẩn mà pháp luật hiện hành cho phép. Do vậy nó chỉ để di chuyển nội bộ bên trong khu vực làng nghề đó mà thôi.

xe chuyển nhà
Đến 80% việc chuyển nhà cho sinh viên, các phòng trọ nhỏ hoặc gia đình ít đồ đều sử dụng đến dịch vụ nhận chuyển nhà bằng xe 3 bánh

Ngoài các làng nghề, xe lôi 3 bánh còn được áp dụng theo mục đích giao hàng của từng hộ gia đình khác nhau. Và thường, ở mỗi gia đình kinh doanh thì sẽ có cách lựa chọn loại thùng hàng khác nhau.

Bởi tại các cơ sở lắp ráp xe 3 bánh chở hàng tại Việt Nam. Có một số cơ sở mạnh – uy tín có khả năng phục vụ đóng thùng theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Cần tư vấn chọn xe lôi ba bánh chở hàng thì phải làm sao?

Theo ý kiến và dựa theo kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng này lâu năm của chúng tôi. Bạn nên tìm đến một số cơ sở uy tín trên toàn quốc. Đưa ra những mong muốn mà mình cần ở chiếc xe lôi bạn có ý định mua. Từ đó, dựa trên mức nhu cầu đó mà nhân viên tư vấn của các cơ sở, công ty sẽ đưa ra lời khuyên bạn nên chọn: xe điện ba bánh, xe ba bánh động cơ hay xe công nông ba bánh.

Còn nếu bạn đã là người có khả năng để tự quyết và muốn đưa ra những yêu cầu riêng cho chiếc xe. Bạn nên tìm đến các đơn vị có xưởng đóng – lắp ráp chính tại Việt Nam. Bởi các sản phẩm nhập khẩu về họ thường sản xuất theo tiêu chuẩn và nhu cầu của đất nước sở tại.

Bạn có thể so sánh một vài kiểu xe 3 bánh của một số nước như sau:

Tại Trung Quốc:

xe 3 bánh tại trung quốc
Xe 3 bánh chở hàng tại Trung Quốc thường nhỏ hơn và ngắn hơn ở thị trường Việt Nam. Bởi đường xá chật hép cùng quy định của pháp luật bên đó. Họ thường dùng nó để giúp những người đi mua hàng ở các chợ lớn. Chuyển hàng từ bên trong lên taxi hoặc xe tải chở hàng.
chợ trung quốc
Hầu như ở chợ nào của Trung Quốc cũng có xe 3 bánh chở hàng hóa

Bên Thái Lan

Thái Lan là một đất nước du lịch. Và phương tiện được mọi khách du lịch nước ngoài luôn để ý là xe Tuk Tuk – một loại xe ba bánh. Nó được biết đến bởi giá di chuyển rẻ. Và nó còn được biết như nét văn hóa nữa.

Bạn ngồi trên xe Tuk Tuk. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn phố xá thực tế nhất của đất nước chùa vàng. Dù đi ở bất kỳ đâu – đi gần đi xa. Mọi người đều gọi được phương tiện này. Nó cũng có biến thể xe lam chở người và xe chở hàng hóa. Và có cấu tạo hoàn toàn khác nhau để mọi người dễ phân biệt

xe tuk tuk thái lan

xe tuk tuk
Một mẫu xe cơ động phục vụ cho khách du lịch khắp 4 phương tại Thái Lan

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat zalo
Gọi điện ngay