https://xeloibabanh.com/

Tất tần tật những sự cố và cách khắc phục khi sử dụng xe 3 gác

sự cố và cách khắc phục xe 3 gác

Trong quá trình sử dụng xe 3 gác không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc xảy ra. Chính vì thế nên nếu muốn vận hành tốt và có thể hạn chế được việc sửa chữa. Và thay thế các phụ tùng xe ba gác. Vậy thì bạn cần phải tìm hiểu những sự cố, giải pháp  khắc phục trong khi vận hành xe. Đặc biệt là bạn cũng nên trang bị cho mình một đơn vị sửa chữa, thay thế phụ tùng – phân phối xe ba gác uy tín khi sử dụng các loại xe ba bánh.

Các sự cố và giải pháp khắc phục khi vận hành xe 3 gác

sự cố và cách khắc phục xe 3 gác

Trong khi sử dụng xe 3 gác không thể tránh được những sự cố cơ bản. Vậy cụ thể là khi sử dụng xe ba bánh bạn thường gặp phải những sự cố gì?. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tiêu hao nhiên liệu nhanh

Hiện tượng tiêu hao nhiên liệu nhanh đây là một trong những mối lo lắng của rất nhiều người. Vì đây là một trong những sự cố mà sau này bạn sẽ thường hay mắc phải. Ngay sau đây để hiểu rõ thêm thì bạn hãy xem các thông tin về cách nhận biết và các khắc phục ngay nhé!

Cách nhận biết

Có thể dễ dàng nhận biết các loại xe có đang bị hao xăng bằng cách như sau:
+  Quan sát màu khói được thải ra từ bô xe
Nếu như thấy khói của xe ba bánh có màu đen bất thường. Mà trong khi đó bình xăng vẫn còn dư xăng. Đây là một trong những dấu hiệu thường dễ nhận biết khi xe ba gác đang bị hao xăng. Còn nếu như bạn thấy khói bô trắng và xe đang bị hao xăng là do máy bị yếu hơi. Và động cơ bị hở piston bạc lên nhớt. Và nhớt sống lên buồng nổ mà theo khí thải ra ngoài. Và đặc biệt là nhớt sống không thể cháy được 100%.
Nếu sờ tay vào bình xăng con mà thấy lạnh và đọng sương tức là xe của bạn đã bị hao xăng. Nguyên nhân do chất lỏng bay hơi sẽ thu nhiệt. Khi bình xăng con bị thừa xăng, xăng sẽ bay hơi thu hút nhiệt của vỏ bình xăng; và làm hạ nhiệt vỏ bình xăng khiến cho nhiệt độ bị hạ và bình xăng con bị lạnh, hay đọng sương nếu như độ ẩm trong không khí cao.

Giải pháp khắc phục

Để khắc phục được hiện tượng xe 3 bánh hao xăng bất thường. Vậy thì giải pháp tốt nhất là bạn cần thường xuyên vệ sinh và lau chùi bugi. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên để có thể đảm bảo được các bộ phận hoạt động bình thường. Như vậy mới có thể tránh những lãng phí, hư hại xe.

Bình ắc quy hoạt động kém

Bình ắc quy xe 3 gác là một linh kiện quan trọng và không thể thiếu được trong cấu tạo xe 3 bánh chở hàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bảo quản không đúng cách thì chắc chắn là bình ắc quy sẽ gặp phải các vấn đề về sự cố. Điển hình là bình ắc sẽ  bị yếu nhanh.
bình ắc quy xe ba bánh

Các dấu hiệu

Sau đây là các dấu hiệu nhận biết bình ắc quy của bạn đang hoạt động kém:
+ Xe không nổ máy và bị chết máy do bình ắc quy bị hết điện
+ Nạp điện ắc quy đầy nhưng thời gian vận hành lại nhanh bị hết điện
+ Tính ổn định kém trong khi hoạt động. Ví dụ như hệ thống đèn pha và đèn xi-nhan bị mờ do bình ắc quy bị tụt áp đột ngột

Giải pháp khắc phục

Khi sử dụng bình ắc quy của xe ba bánh thì bạn cần biết cách bảo quản và làm theo hướng dẫn sau:
+ Nên sử dụng bình ắc quy nước và do xe chạy lâu và điện sạc vào bình nhiều nước như vậy sẽ không bị phù và chai.
+ Cần kiểm tra các loại bình sau 20-30 ngày sử dụng. Và xem bình có bị cạn nước không. Nếu bị cạn thì nên châm thêm nước cất và tuyệt đối không thêm axit bởi vì sẽ  hư hỏng bình.
+ Trước khi khởi động xe thì cần kiểm tra tốt về tính an toàn về kỹ thuật. Cụ thể như: xăng, đèn, thắng, nhớt, xi nhan…

Động cơ nhanh bị nóng

Xe 3 gác của bạn khi sử dụng một thời gian dài mà vẫn không được sửa chữa và bảo dưỡng. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng bị xuống cấp với các bộ phận trong toàn hệ thống của xe. Nếu như tình huống đang gặp phải đó là bị lốc máy bị nóng. Hoặc thậm chí là cực nóng trong khi di chuyển xe. Nếu như không may bị va chạm vào thì rất nhanh bị hỏng.
động cơ của xe ba bánh nhanh bị nóng
Nguyên nhân dẫn đến động cơ nhanh bị nóng là do:
Do nhớt kém đã bị kém chất lượng và thiếu nhớt. Cũng có thể là do bị nghẹt bơm nhớt hay là hệ thống bơm nhớt bị hoạt động bị kém. Và bị hư hỏng dẫn tới không thể hoạt động.
Thiếu xăng và bugi bám muội đánh lửa sẽ không đều. Điều này làm cho nhiệt độ cháy tại buồng đốt sẽ không ổn định dẫn tới nhiệt độ tản ra ngoài bị kém.
Bộ phận lọc gió bị bẩn và dẫn tới nguồn không khí lưu thông kém. Điều này sẽ làm nhiên liệu bị thừa và ống pô thoát khí bẩn và kẹt. Trên thực tế có khá từ nguyên nhân khác đến từ động cơ máy dẫn tới nhiệt độ bị truyền ra lốc và dẫn tới hiện tượng lốc máy bị nóng lên.

Dấu hiệu nhận biết

Bạn sẽ thấy các bộ phận bị nóng ran và nếu như không may chạm vào động cơ sẽ thấy rất nóng rõ ràng.

Giải pháp khắc phục

Cách khắc phục tốt nhất:
+ Tiến hành kiểm tra dầu nhớt
+Tháo dầu cũ ra khỏi xe
+ Tiến hành đổ dầu mới vào trong xe
+ Thường xuyên bảo trì và làm vệ sinh sạch sẽ cho các hệ thống giải nhiệt. Ngoài ra, cần phải chú ý khi vệ sinh súc rửa bên trong két nước.

Những lưu ý khi sử dụng xe 3 gác bạn cần biết

Để có thể sử dụng xe 3 gác có thể đạt hiệu quả cao và tuổi thọ lâu dài. Đồng thời có thể hạn chế được tối đa việc sửa chữa không đáng có. Vậy bạn nên chú ý tới một số lưu ý sử dụng xe 3 bánh quan trọng mà Tiến Phát chia sẻ ngay sau đây:

Bảo dưỡng đều đặn định kỳ

Phụ tùng và linh kiện là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong cấu tạo của chiếc xe ba bánh. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tính hiệu quả của mỗi một chiếc xe chở hàng. Để cấu thành tốt nên một chiếc xe 3 bánh tiêu chuẩn. Vậy bạn cũng cần phải đòi hỏi nhiều các loại phụ tùng của xe khác nhau. Mỗi một loại linh kiện sẽ đảm nhiệm các chức năng riêng biệt.

Một số các linh kiện sau khi đã đạt tới mức hoạt động giới hạn, tiêu chuẩn của các nhà sản xuất đưa ra. Vậy người dùng cần phải sử dụng biện pháp thay thế, cấp nạp thêm nhiên liệu cần thiết. Cụ thể là các nhóm động cơ sau:
+ Dầu động cơ
Nước làm mát quạt
+Bộ lọc gió
Vỏ – ruột bánh xe (săm – lốp)
Với những phụ tùng này thì tài xế xe 3 gác chở hàng cần có những hoạch thay thế định kỳ một cách phù hợp nhất. Như vậy mới có thể đảm bảo tốt khả năng vận hành xe an toàn và bền bỉ.

Chủ động kiểm tra hệ thống đèn và điện

Không riêng gì việc vận hành các loại xe 3 gác, mà phương tiện khi tham gia giao thông nói chung. Nên chủ động kiểm tra các hệ thống điện và đền chiếu sáng trước khi sử dụng xe ba bánh vào buổi tối để kịp thời sửa chữa, tránh được những sự cố đáng tiếc về người, xe khi xảy ra.
hệ thống đèn điện xe ba bánh

Vào số phù hợp

Một trong số những điều cần lưu ý khi sử dụng xe ba bánh sao cho đạt hiệu quả tối ưu. Đó là bạn nên học cách vào số sao cho hợp ý với cung đường, tốc độ.
Xe ba gác cũng giống như các loại xe khác. Với xe côn tay thường ở phần hộp số tiến. Nhưng lại khác ở số lùi. Vậy nên khi vào số 1 bạn cũng lên dùng mũi bàn chân để ấn số lên trên. Khi vào số 2, 3, 4 cũng sẽ dùng gót bàn chân để nhấn ở càng số sau. Hoặc dùng mũi chân khi gảy càng trên lên.
Đây là một dạng số thẳng không phải là số tròn nên để về được số 0. Thì bạn sẽ cần lùi từ từ theo 4 -3 -2 (1) – 0. Khi ở mức số 2 hoặc số 1 thì bạn chỉ cần lên hay xuống số 1/2 vòng thôi là sẽ về được tói con số 0.
Ngoài ra việc sử dụng 4 số trong việc tiến lên. Lưu ý là khi sử dụng xe lôi ba bánh và có số lùi. Bạn nên lắp thêm một bộ số re và gồm chế độ chậm, nhanh. Nó sẽ được nối trực tiếp với đuôi gắn với trục cát đăng. Thường thì các nhà sản xuất sẽ đặt nó ở phía sau và sẽ cao hơn so với số thường cho bạn.

Mạnh Tiến Phát – bảo dưỡng và phân phối các phụ tùng xe 3 gác uy tín

Tiến Phát là đơn vị uy tín số 1trong lĩnh vực cung cấp, phân phối các loại xe ba bánh và xe lôi, xe ba gác chở hàng các loại. Hiện nay, đơn vị chúng tôi luôn có sẵn, đầy đủ mọi phụ tùng – linh kiện cần thiết cho một chiếc xe 3 gác chở hàng phổ thông nhất. Cụ thể là bình ắc quy, lá côn, bugi…
sử dụng xe 3 gác
Chính vì thế nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với việc xe vận hành an toàn với mọi trường hợp. Và luôn có đồ thay thế ngay lập tức cả trong khi xảy ra sự cố. Không cần lo việc phải chờ mua, đặt hàng phức tạp. Bởi vì chúng tôi luôn có sẵn mọi linh kiện mới và được nhập khẩu chính hãng 100%.

Để được tư vấn chi tiết Quý Khách có thể liên hệ: 0938.551.456 – 0949.240.345

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *