Đang tải... Vui lòng chờ...
Tin mới
Tư vấn báo giá xe lôi ba bánh mới nhất

Giá xe lôi ba bánh được báo giá mới nhất, chính xác nhất tại xe lôi ba bánh Tiến Phát. Tư vấn báo giá xe lôi ba bánh giúp bạn mua được một chiếc xe chất lượng với giá tốt nhất.

Đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe loi ba banh

Xe loi ba banh đã và đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các thành phố, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Xe loi ba banh chở hàng với nhiều ưu điểm vượt trội đảm bảo nhiều lợi ích.

Cần cân nhắc những gì khi mua xe lôi ba bánh chở hàng

Xe lôi ba bánh chở hàng luôn mang lại cho người sử dụng những lợi ích tốt nhất. Một số cân nhắc khi mua xe lôi ba bánh chở hàng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý.

Khách hàng đánh giá như thế nào về xe loi ba banh

Xe loi ba banh xuất hiện trên thị trường như là một nhu cầu thiết yếu. Và dòng xe này được người tiêu dùng trên thị trường đánh giá như thế nào?

Xe loi ba banh có còn cần thiết khi càng nhiều phương tiện vận tải hiện đại?

Xe loi ba banh với những đặc điểm khác biệt đã tạo cho mình một vị trí trên thị trường. Xe loi ba banh Tiến Phát luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp xe chất lượng với giá tốt nhất.

Lượt truy cập

Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng đến 45 độ

Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng đến 45 độ

Trong khi loại gương thông thường, vùng quan sát chỉ 15 đến 17 độ.

Gương chiếu hậu phẳng bên hông xe thông thường cho tài xế một trường quan sát (vùng nhìn thấy) hẹp, không thể trông thấy phần bị khuất phía đuôi xe. Trong khi đó gương cầu lồi làm cho hình ảnh bị méo mó, mọi đường thẳng đều biến thành đường cong, không cung cấp cho tài xế hình ảnh trung thực phía sau xe. Mới đây, Tiến sĩ Andrew Hicks, giáo sư toán học tại Đại học Drexel, đã chế tạo ra một loại gương chiếu hậu mới mà nó khắc phục được cả 2 nhược điểm của cả 2 loại gương kể trên. Phát minh này của ông cũng vừa được cấp bằng sáng chế.


 
 
Gương của Hicks do nhiều gương cầu lồi nhỏ ghép lại nên trường quan sát được mở rộng đến 45 độ   
 
Gương chiếu hậu của Andrew Hicks có trường quan sát được mở rộng đến 45 độ và cho hình ảnh trung thực hơn gương cầu lồi (trong khi loại gương thông thường, vùng nhìn thấy chỉ khoảng từ 15 đến 17 độ). Theo giáo sư Hinks, gương của ông cũng vẫn áp dụng nguyên lý phản chiếu ánh sáng. Nhưng nếu gương cầu lồi thông thường chỉ có một độ cong duy nhất thì gương cầu lồi của Hicks có rất nhiều độ cong, nói khác đi do nhiều gương cầu lồi nhỏ ghép lại. Hicks đã tính toán độ cong của gương bằng cách sử dụng những thuật toán cao cấp.
 
Dự kiến, nếu được sản xuất đại trà, gương Hicks phải chờ đến vài năm nữa mới có thể được bán ở Mỹ vì theo luật giao thông Mỹ, ô tô không được trang bị gương cầu lồi vì nó cho hình ảnh không trung thực. Gương Hicks cho hình ảnh trung thực nhưng cũng là gương cầu lồi nên bị chi phối bởi quy định này, do vậy phải chờ luật thay đổi. Ngược lại gương Hicks có thể được bán ở châu Âu và những quốc gia khác cho phép sử dụng gương cầu lồi.
 
Hiện nay, các nhà sản xuất đang khá quan tâm đến phát minh mới này.

In văn bản